Cách duy trì tuổi thọ của vỉ nướng

Gần đây, do nhu cầu sử dụng vỉ nướng của các hộ gia đình ngày càng tăng. Chúng không chỉ có mặt trong căn bếp của các hộ gia đình mà còn hiện diện trên các quán ăn, nhà hàng. Sự tiện ích của loại vỉ nướng điện giá rẻ đem lại đã khiến cho thị trường thiết bị nhà bếp nóng lên. Chính xu thế này đã khiến khách hàng tò mò tìm hiểu về cách sử dụng và duy trì tuổi thọ của vỉ nướng.

Dân gian xưa hay có câu “tiền nào của nấy” để chỉ ra giá trị của một món đồ vật. Với đồ vật là một chiếc vỉ nướng inox cũng vậy. Tiền đi đôi với giá trị và người ta bỏ số vốn ban đầu để phục vụ cuộc sống cho chính bản thân mình. Cho nên sử dụng thế nào để đảm bảo chất lượng món ăn ngon, tuổi thọ bền tốt thì chúng ta nên sử dụng đúng cách.

se1bbad20de1bba5ng20ve1bb8920nc6b0e1bb9bng

Vỉ nướng bếp ga là một loại vỉ nướng đa năng, nên chúng ta hãy lưu ý những cách sử dụng dưới đây:

Sử dụng nguồn điện đúng công suất

Vỉ nướng sử dụng nguồn năng lượng nhiệt điện, khi sử dụng chỉ cần có nguồn điện là có thể nấu nướng được. Nhưng mỗi loại vỉ nướng sẽ có công suất tương ứng. Do đó, bạn phải kiểm tra thật kỹ nguồn điện trước khi vận hành bếp. Có vây mới tránh được các tình huống rủi ro như cháy nổ, chập điện. Trong quá trình chế biến cũng không nên ỷ lại vào tính năng ngắt điện tự động khi nhiệt độ quá cao của bộ cảm biến nhiệt. Chúng có thể làm cho món ăn bị cháy, mất mùi và hao tốn năng lượng.

Cách sử dụng vỉ nướng

Vỉ nướng giá rẻ đã được bao bọc một lớp men chống dính, nhưng khi nướng thức ăn, bạn đừng quên cho thêm một lớp dầu ăn. Khi có lớp dầu ăn này thì các món nướng không chỉ đẹp mắt, ngon hơn mà còn kéo dài được tuổi thọ của bề mặt vỉ nướng.

Không nên dùng dao để cắt thức ăn ngay trên bề mặt vỉ nướng. Chúng có thể khiến cho bề mặt bị trầy xước dẫn đến thức ăn không ngon.

Cách vệ sinh vỉ nướng

Dầu mỡ là điều không thể tránh khỏi trong khi nấu. Sau mỗi lần sử dụng cần lau chùi bề mặt bếp sạch sẽ.

ve1bb8720sinh20ve1bb8920nc6b0e1bb9bng20hie1bb87u20que1baa3

Phương pháp vệ sinh vỉ nướng hiệu quả.

  • Sử dụng vải mềm để lau sạch các vết bẩn bám trên vỉ. Tuyệt đối không dùng vải cứng hay các chất tẩy rửa mạnh để chà rửa.
  • Sử dụng chanh và dấm để tẩy rửa khi gặp vết bẩn cứng đầu.
  • Khi rửa tránh để bộ phần nguồn điện tiếp xúc với nước vì dễ gây chập điện, hư hỏng.

Với chiếc vỉ nướng giá rẻ gọn nhẹ, bạn đã có thể tự tay chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Vì vậy, hãy giữ cho chúng luôn sáng bóng, vệ sinh và sử dụng đúng cách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm địa chỉ