to yen chung duong phen thumbnail

Cách chưng yến như thế nào ??

Ban đã bao giờ tự hỏi vì sao tất cả các chuyên gia về yến sào đều khẳng định rằng cách chế biến yến sào tốt nhất là chưng, và tổ yến dùng trong bất cứ món ăn nào thì đều phải chưng trước? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng.

z3374316264481 5bc92e2d01307aca7fce54b88bc49490

Vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng?

Để các món ăn từ tổ yến được thơm ngon và hấp dẫn hơn,;nhiều nguyên liệu khác nhau đã được sử dụng kết hợp thêm như hạt sen, táo tàu,… Tuy nhiên để có thể đảm bảo tốt nhất các dinh dưỡng còn trong yến sào;thì không nên trộn vào nguyên liệu hay món ăn khác trước khi chế biến.

Theo các chuyên gia về yến, khi chế biến tổ yến, bạn không nên nấu tổ yến trực tiếp trên lửa to hay nhiệt độ cao. Bạn cũng không nên cho tổ yến vào hỗn hợp khác để nấu chung. Điều này để đảm bảo giữ lại các dinh dưỡng có trong tổ yến. Phương pháp tốt nhất chính là bạn nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn chung vào món ăn bạn cần chế biến. Và hãy nhớ nên chưng tổ yến trên lửa nhỏ thôi nhé, hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng càng tốt.

Chế biến tổ yến đúng cách là yến nấu xong vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng và độ dai giòn của nó. Mà nếu muốn như vậy thì biện pháp thích hợp duy nhất chỉ có chưng yến mà thôi.

to yen chung duong phen thumbnail 5 3

Chưng tổ yến như thế nào để lưu giữ được nhiều dinh dưỡng nhất

Sau khi đã hiểu được lý do vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng, Thượng Yến sẽ bật mí cùng bạn mẹo chưng tổ yến từ chuyên gia dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến: 5gr, đã sơ chế.
  • Đường phèn: 3 thìa cà phê. Bạn có thể tùy chỉnh gia giảm tùy khẩu vị người dùng.
  • Nước.
  • Nồi và bát dùng để chưng cách thủy.
  • z3374316767442 07f7a0955556db6b9204fd32868c9155

Thực hiện:

Yến đã sơ chế sạch (không còn lông và tạp chất) ngâm nước cho nở. Sau khi yến nở, cho vào bát, thêm chút nước và đặt trong nồi để chuẩn bị chưng.

*Lưu ý: không nên cho đường phèn vào để chưng yến ngay từ ban đầu.

Cho nước vào nồi ngập đến ½ bát yến chưng. Không nên cho nước nhiều quá bởi nước sẽ trào vào bát yến khi nước sôi, làm giảm bớt dinh dưỡng trong yến sào. Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và bật lửa nấu.

Gio trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chưng yến tiện dụng, không mất thời gian mà giữ trọn hương vị thơm ngon của Yến.

Cả nhà cùng tham khảo sản phẩm : Nồi chưng yến cách thủy, nấu cháo, nồi hầm đa năng Philiger dung tích 800ml PHIÊN BẢN TIẾNG VIỆT

Link sản phẩm :  https://khogiadung.vn/noi-chung-yen-cach-thuy-nau-chao-noi-ham-da-nang-philiger-dung-tich-800ml-phien-ban-tieng-viet/

Yến sào dùng nóng hay lạnh đều được, tùy ý thích của bạn. Vì dù nóng hay lạnh thì chất dinh dưỡng trong tổ yến vẫn còn nguyên.

Qua bài viết này, hẳn là mọi người đã có thể lý giải được vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng cũng như cách chưng tổ yến đúng cách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm địa chỉ