noi ap suat phong vu 3

Nồi áp suất chính hãng, cao cấp giá ưu đãi nhất thị trường

Thông Tin

Nồi áp suất là một trong những thiết bị có mặt ở hầu hết căn bếp của những gia đình hiện đại. Đặc biệt, vào những ngày mùa thu lạnh, sản phẩm này luôn trong top bán chạy. Vậy nồi áp suất có những công dụng gì? Cùng 2momart điểm qua những lợi ích của thiết bị này nhé!

Giới thiệu nồi áp suất là gì?

Nồi áp suất được hiểu đơn giản là dụng cụ nấu ăn bằng nước với áp suất cao hơn so với thông thường. Nồi áp suất có thiết kế nắp đậy kín, van điều chỉnh áp suất có thể giữ hơi nước không thoát ra ngoài.

Thực tế, nồi áp suất có cấu tạo tương tự như những nồi inox khác, điểm khác biệt chính là ở phần nắp đậy. Nắp đậy của nồi cũng thiết kế với khóa chốt, gioăng cao su, giúp nồi đóng kín nhất có thể, bộ phận van xả ở phía trên nắp, giúp giữ nhiệt độ tốt hơn, góp phần mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Nồi có nguyên lý hoạt động theo cách dùng hơi nóng để làm chín thực phẩm. Theo đó, mỗi khi nấu ăn, người đun cần đậy nắp thật chặt để hơi nước ở bên trong không thoát ra ngoài, tạo được áp suất nhất định bên trong.

 z3263611203119 26c5b67e056b143917edea14c67cd884

                                             https://khogiadung.vn/noi-ap-suat-dien-sinbo-sco-5033-bao-hanh-3-nam/

Phân loại nồi áp suất hiện nay

Hiện nay, thị trường có 2 loại nồi áp suất phổ biến, đó là nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện. Hai sản phẩm này được nhiều gia đình chọn lựa và sử dụng.

2.1. Nồi áp suất cơ

Nồi áp suất cơ được thiết kế như các loại nồi thông thường khác. Tuy nhiên, chúng có nắp đậy kín cùng khóa chốt kín hơn. Nồi dùng để đun nấu ở bếp gas, bếp củi truyền thống, bếp hồng ngoại và chỉ một số ít nồi dùng cho cả bếp từ.

Khi nấu, do tác dụng nhiệt của bếp sẽ làm nồi nóng lên, hơi nóng ở nồi tăng cao nhưng không thể thoát ra nên tạo áp suất lớn, giúp thức ăn chín nhanh và mềm hơn.

nhiệt, nồi sẽ nóng lên, áp suất cũng dần tăng, bên trong nồi đạt ở độ bão hoà và sôi liên tục với mức nhiệt độ 100 độ C. Do đó, hơi nước nóng sẽ thẩm thấu vào thức ăn, làm chín mềm đúng với nhu cầu người sử dụng.

Do đó, nguyên lý này đã giúp nồi áp suất nấu chín thực phẩm nhanh chóng hơn so với các loại nồi thông thường.

# Lợi ích của nồi áp suất cơ

Nồi áp suất giảm được 70% thời gian nấu nướng, nhất là các món ninh, hầm. Bạn sẽ không cần chờ đợi, canh lửa, canh thời gian nấu nướng mà có thể nấu chín rất nhanh chỉ với vài phút.

Thiết kế của nồi thường kín, có nắp gắn chặt vào thân nồi cùng lớp gioăng cao su bền bỉ, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng , lượng vitamin có sẵn ở thực phẩm, mang đến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Sử dụng nồi áp suất còn an toàn khi có van xả áp suất nhanh nếu áp suất của nồi vượt quá mức độ cho phép.

2.2. Nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện là sản phẩm hoạt động tương tự với nồi áp suất cơ, được nấu ở bếp gas nhưng dùng nhiệt từ điện để đun nóng khí và tạo áp suất.

Khi nồi hoạt động, vì tác dụng nhiệt từ mâm nên làm nồi nóng lên, hơi nóng ở nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài nên làm áp suất tăng lên, nhiệt độ bên trong nồi cũng tăng cao để thức ăn nhanh chín.

Nồi áp suất điện có thể tự điều chỉnh thời gian cùng mức nhiệt. Cơ chế hoạt động tương tự với nồi áp suất cơ, nồi bị khóa khi chưa xả hết khí ra ngoài nên là nhiệt độ trong nồi không quá cao, giảm được nguy cơ bỏng cho người sử dụng.

# Lợi ích của nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện giúp nấu chín, làm mềm thức ăn một cách nhanh chóng, giảm được thời gian đun nấu lên đến 70%, tiết kiệm được điện năng tới 50%.

Nồi có thiết kế kín, không thể tự mở khi nấu nướng nên lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên trọn vẹn, mang lại lượng vitamin, dinh dưỡng dồi dào trong cơ thể. Chức năng nấu tự động còn đa dạng với các chế độ như nấu cháo, nấu cơm, thịt bò, thịt vịt, thịt gà, cá, làm bánh,…

Sử dụng nồi áp suất điện cũng tiện lợi vì vẫn có thể nấu cơm, chuẩn bị các món ăn vô cùng phong phú cho gia đình. Nồi có khả năng sử dụng an toàn với van xả áp tự động, nhiệt độ trong nồi tăng cao, áp suất lớn, nồi tự động xả áp để đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, lòng nồi áp suất có khả năng chống dính, hạn chế lượng thức ăn dính cháy, đảm bảo công việc dọn dẹp dễ dàng, đơn giản hơn.

3

Lợi ích khi sử dụng nồi áp suất trong nấu ăn

Nồi áp suất đang dần là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của nhiều gia đình. Nồi có nhiều tính năng, mang đến nhiều lợi ích vượt trội so với những loại nồi truyền thống.

3.1. Rút ngắn thời gian nấu ăn

Nồi áp suất thường có cấu tạo đặc biệt, khi nấu nồi được đóng kín và làm chín thực phẩm bằng áp suất cao.

Do đó, sử dụng nồi áp suất để nấu ăn cũng giúp tiết kiệm thời gian, điện năng hơn. Đồng thời, nồi cũng có khả năng giữ nhiệt tốt so với các loại nồi thông thường.

3.2. Giữ hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm

Nấu ăn bằng nồi áp suất thường bảo toàn tối đa lượng nước và không cần phải thêm nước trong quá trình nấu ăn. Nhờ đó, thức ăn sẽ giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất, màu sắc cùng hương vị đặc trưng không bay mất. Do đó, thực phẩm vừa chín nhanh lại vô cùng bổ dưỡng.

3.3. Chế biến đa dạng các món ăn

Nồi áp suất cài đặt nhiều chế độ nấu ăn tự động như nấu cháo, hầm xương, nấu canh,… Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, chờ đợi bữa ăn thơm ngon, nóng sốt. Với sự hỗ trợ của nồi áp suất, mỗi ngày bạn sẽ thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, dễ dàng.

3.4. Sở hữu chức năng hẹn giờ

Nồi áp suất còn có chức năng hẹn giờ, điều chỉnh mức áp suất cần thiết khi nấu ăn. Do đó, bạn không cần tốn thời gian canh chừng thức ăn như nấu ăn ở bếp điện, bếp gas. Nồi áp suất sẽ giúp bạn có thời gian làm nhiều việc khác.

3.5. An toàn và tiện lợi trong quá trình nấu ăn

Nồi áp suất có khả năng giữ hơi trong quá trình nấu ăn, giúp nhà bếp không bị bám mùi, giúp sạch sẽ, thông thoáng.

Ngoài ra, bạn cũng không đối mặt những tình trạng nước bị trào, dầu mỡ bám ra ngoài và quan trọng là chùi nồi sau khi nấu. Hầu hết, nồi áp suất đều có van xả an toàn, bạn không cần lo tình trạng vượt áp suất xảy ra, tuyệt đối an toàn mỗi khi sử dụng.

4

Các tiêu chí chọn mua nồi áp suất chính hãng

Trong quá trình chọn mua nồi áp suất, bạn hãy căn cứ một số tiêu chí cơ bản. Mua nồi áp suất chất lượng sẽ giúp bạn nấu ăn hiệu quả hơn.

4.1. Chất liệu lòng nồi áp suất điện

Lòng nồi áp suất điện thường bộ phận quan trọng nhất, nó quyết định độ bền và khả năng giữ nhiệt của nồi. Nhưng để chọn được loại tốt ở thị trường hiện nay không phải dễ dàng với nhiều người.

Nồi áp suất điện chất lượng thường được làm từ chất liệu gang, inox, tinh thể đen. Ba loại nguyên liệu này giúp nồi của bạn giữ nhiệt rất lâu, truyền nhiệt nhanh chóng, độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.

Hơn nữa, nếu nồi của bạn có chức năng chống dính bởi lớp phủ bên trong lẫn ngoài thì sẽ rất tốt. Nồi có khả năng cách điện, cách nhiệt và cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

4.2. Dung tích chứa của nồi áp suất điện

Dung tích của nồi là điểm thiết yếu mỗi khi khách hàng chọn mua sản phẩm. Dựa trên nhu cầu ăn uống mà mỗi gia đình có thể chọn dung tích phù hợp. Tránh tình trạng mua phải nồi có dung tích quá lớn hoặc quá bé.

4.3. Sở hữu chức năng nấu nướng đa dạng

Nồi áp suất hiện nay sở hữu nhiều chức năng khác lạ so với các nồi truyền thống khác. Nồi giúp người dùng dễ dàng nấu các món ngon như nấu cháo, hầm xương, làm bánh,… Bên cạnh đó, nồi áp suất điện có chế độ tự điều chỉnh áp suất, nhiệt độ, thời gian dễ dàng, tiện lợi, lại giữ được hương vị, chất dinh dưỡng của món ăn.

4.4. Công suất của nồi áp suất

Trong quá trình chọn mua nồi áp suất, nên chọn mua nồi có công suất lớn thì nấu đồ ăn sẽ nhanh chín. Tuy nhiên, công suất sẽ tỉ lệ thuận với dung tích của nồi áp suất.

Nếu sử dụng công suất từ 900W đến 1200W thì vừa có thể đảm bảo nguồn điện ổn định, lại còn không làm tăng hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.

4.5. Thiết kế nắp của nồi tháo rời hoặc liền

Nồi áp suất hiện nay được chia thành hai loại chính, nồi áp suất với phần nắp liền và nồi áp suất với nắp rời. Theo như khảo sát, sử dụng nồi áp suất với nắp rời thường chiếm được ưu thế hơn.

Khi nấu ăn thường không tránh được tình trạng thức ăn tràn, dính ra bên ngoài. Việc thiết kế nắp rời sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh, an toàn cho cả gia đình.

4.6. Thương hiệu nồi áp suất

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu nồi áp suất khác nhau. Một số hãng nồi áp suất tốt nhất như Philips, Panasonic, Sunhouse, Sharp,… Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và kinh phí cá nhân mà bạn có thể chọn mua cho mình sản phù hợp.

5

Có nên sử dụng nồi áp suất cho gia đình không?

Nồi chiên không dầu thực tế là nồi khá đa năng và cần có cho mỗi gia đình. Bởi vì ngoài những tính năng ưu việt như hầm, ninh đồ ăn. Nồi áp suất cũng có công dụng tương tự các nồi truyền thống khác.

Do đó, các gia đình ít người, nhu cầu ăn uống đơn giản cũng rất nên sử dụng chiếc nồi này. Đối với những người bận rộn, nhà có em bé không có thời gian nấu ăn thì đây là sản phẩm tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian.

Hơn thế nữa, việc sở hữu một chiếc nồi áp suất cũng góp phần khiến căn bếp trở nên hiện đại, sang trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thêm địa chỉ